Cách giảm cân sau sinh được rất nhiều chị em quan tâm. Hầu hết chị em đều cảm thấy chán nản với những kế hoạch giảm cân sau sinh vì việc này thật sự không phải đơn giản, tuy nhiên sau khi sinh, nếu biết hợp lý, chị em chúng ta có thể đơn giản và dễ dàng trở lại vóc dáng và cân nặng như trước khi mang thai mà không phải lo lắng gây ảnh hưởng em bé hoặc chính mình.

hướng dẫn cách giảm cân sau sinh

Tuần thứ 2 của thời kỳ hậu sản

Những thay đổi và điều chỉnh trên vóc dáng mẹ

cơ thể mẹ vẫn đang hồi phục dần dần, tử cung vẫn tiếp tục co lại nhưng mẹ sẽ không cảm thấy được nó rõ rệt nữa, sản dịch tiết ra có màu nhạt dần. Bước sang tuần thứ 2, mẹ cũng quen cùng với nhiệm vụ nuôi con bằng sữa mẹ. Giai đoạn này mẹ vẫn cho bé bú đều và theo nhu cầu của bé.

đại đa số mẹ nằm nhiều, ít chuyển động, chế độ ăn ít chất xơ dẫn đến bị táo bón. Ăn nhiều hoa quả, đặc biệt hơn thế là chuối tiêu sẽ giúp mẹ tập luyện tình trạng này.

lưu ý về dinh dưỡng

Kết quả hình ảnh cho cá kho

Sang tuần thứ 2 sau khi sinh cần ăn các món như thịt, cá, tôm hay thịt bò sẽ rất chất lượng đảm bảo trong việc giảm mỡ bụng

ăn uống 'chuẩn' sau sinh dành cho sản phụ

Không nhất thiết quá kiêng khem, vẫn phải cải tiến đầy đủ dinh dưỡng trong giai đoạn ở cữ.

Sang tuần thứ 2 của thời kỳ hậu sản, mẹ vẫn tuân theo chế độ ăn bình thường, tuy nhiên có một số điểm đáng lưu ý sau:

- Khẩu phần ăn mỗi một ngày tăng thêm 500 kcal, 1/5 số đó từ các thực phẩm cung cấp protein.

- Tăng thêm 20g protein mỗi một ngày, tương đương 150g trứng hoặc 100g thịt lợn/ thịt bò hoặc 110g cá/ tôm hoặc 250g đậu phụ.

Kết quả hình ảnh cho đậu sốt cà chua

- Có thể ăn hải sản nhằm cung cấp kẽm, DHA, i-ốt cho sự phát triển não bộ của bé.

- Lượng canxi khuyến nghị cho giai đoạn này là 1,200mg/ ngày tương đương với lượng thực phẩm sau: 500ml sữa, 150g đậu phụ, 75g trứng, 5g tôm to, 250g rau lá xanh (rau chân vịt, cải bó xôi, cải xoăn), 100g cá và các thực phẩm khác.

- Trường hợp mẹ bị táo bón có thể tăng khẩu phần ăn hoa quả lên đến 500g/ ngày, kết hợp uống nhiều nước.

- Giai đoạn này, cơ thể cũng gần hồi phục hoàn toàn. Mẹ có thể tập các bài luyện tập cơ bản, nhẹ nhàng để nhanh lấy lại vóc dáng trước khi mang thai.

Các chị em phải tổng hợp việc chế độ chế độ ăn uống cũng như luyện tập cùng với máy chạy bộ điện giá rẻ hay xe đạp tập thể dục giá rẻ để giúp thúc đẩy quá trình giảm mỡ thừa.