Lấy lại vóc dáng cân đối với 8 bước luyện tập cùng xe đạp tập

Ngày đăng 19/05/2014 05:15

Tập luyện với xe đạp tập thể dục  đúng phương pháp sẽ giúp bạn có được một thân hình đáng mơ ước, 1 hệ xương vững chắc, tránh xa được các nguy cơ về tiểu đường và huyết áp cao. Tuy vậy việc lạm dụng tập luyện cũng dẫn đến những hậu quả không hề nhỏ đến thân hình và cuốc sống của bạn.Vậy tập luyện với xe đạp tập thể dục   đúng phương phápvà hiệu quả cao cần như thế nào?  Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của thể thao Đại Việt 

Bước 1: Khởi động trước khi tập luyện cùng xe đạp tập

 tập thể dục giảm cân Khởi động nhẹ nhàng trước khi đạp xe trong nhà Bạn nên khởi động 5-10 để làm nóng cơ thể, giúp các cơ co giãn nhịp nhàng để chuẩn bị bước vào quá trình luyện tập cùng xe đạp tập. Nếu không khởi động trước khi tập luyện sẽ khiến bạn dễ bị căng cơ, trượt rút…ảnh hưởng tới cơ bắp của bạn làm quá trình tập luyện không đạt hiệu quả.Luyện tập với xe đạp tập bạn phải thật sự thỏa mái không cần giới hạn về thời gian, tốc độ. Nếu thực hiện theo đúng cách này không những các cơ bắp toàn thân mà cả tinh thần cũng được thư giãn, giảm bớt căng thẳng mệt mỏi. 

Bước 2: Đạp chậm và nhẹ tăng dần tốc độ nhanh hơn

 Nên chú ý chúng ta luyện tập với xe đạp tập như một liệu pháp thư giãn. Đầu tiên, bạn hãy đạp xe chầm chậm trong vài phút để nghỉ ngơi và thư giãn, sau đó tăng tốc độ của vòng đạp. Phương pháp này rất tốt cho hệ tim mạch của bạn. Khi bước vào các bài tập bạn nên đạp chậm sau đó dần đàn tăng tốc nhanh hoặc chậm tùy với sức khỏe của bạn. Lưu ý, trong quá trình tập luyện trên thảm chạy bạn có thể kết hợp thay đổi vận tốc của mình khi chạy có thể chạy nhanh 10 phút và chạy chậm 5 phút. Cách tập luyện này rất có hiệu quả.Chỉ chỉnh tốc độ nhanh khi tình trạng sức khỏe của bạn phù hợp. Sau thời gian luyện tập với xe đạp tập mà thấy mồ hôi vã ra, nhịp thở nhanh thì sẽ rất tốt cho hệ thống tuần hoàn máu. 

Bước 3: Luyện thở đúng cách

Hít thở đúng cách Hít thở đúng cách với xe đạp tập Sử dụng xe đạp tập kết hợp với luyện thở, phương pháp này đòi hỏi bạn đạp xe đạp tập khoảng 30 phút với tốc độ trung bình. Khi đạp xe cần nhớ phải luôn kết hợp với thở sâu. Hãy hít vào thật mạnh, sau đó thở ra thật nhẹ nhàng, nó sẽ rất hữu ích nâng cao chức năng tim, phổi. 

Bước 4: Đạp xe đạp tập bằng lòng chân

 Đạp xe đạp tập bằng lòng bàn chân: Hãy để bàn đạp  xe đạp tập  thể dục  tiếp xúc với chính giữa lòng bàn chân. Vì ở lòng bàn chân có huyệt thông tuyền, vì vậy, đạp xe đạp tập có tác dụng xoa bóp huyệt đạo này.

Bước 5: Không nên bỏ đói cơ thể

 Bạn không nên bỏ đói cơ thể để thực hiện các bài tập vì như thế trong quá trình tập luyện sẽ khiến bạn bị đuối sức do đói và mệt. Ai cũng nghĩ việc bạn đạp xe để bụng đói là cách tốt để giảm cân hiệu quả, nhưng đó là cách suy nghĩ sai lầm mà có thể cướp đi sức khỏe của bạn bất cứ lúc nào, nhiều người cho rằng ăn trước khi tập thể dục sẽ khiến bị no và không có cảm giác tập luyện. Để đảm bảo tốt sức khỏe bạn nên ăn trước khi tập luyện 30 phút thì việc tập luyện sẽ tốt hơn.  

Bước 6: Luôn trang bị nước khi tập luyện

luôn trang bị nước khi luyện tập Luôn cung cấp nước cho cơ thể khi luyện tập    Bạn không nên đê cơ thể mình thiếu nước trong khi tập luyện, bởi trong quá trình tập luyện mồ hôi sẽ ra và khiến cơ thể chúng ta bị mất nước, bạn nên bổ sung nước đầy đủ khi cần thiết, không nên để tình trạng cơ thể mất nước quá trầm trọng mới bổ sung nước vì như thế sẽ khiến cơ thể suy nhược.  

Bước 7:Chế độ dinh dưỡng thích hợp

chế độ ăn uống khi tập luyện xe đạp tập Để việc tập luyện có hiệu quả bạn nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp nhịp nhàng với các bài tập để quá trình trao đổi chất và hấp thụ được diễn ra thận lợi. Máy chạy bộ giảm cân bk 1918, may chay bo giam can bk 1918 

Bước 8: Nghỉ ngơi đầy đủ

 Một giờ tập luyện…bạn nên đảm bảo sức khỏe của bản thân thật tốt, bạn nên nghỉ ngơi đúng giờ vì sau một bài luyện tập sẽ khiến bạn mất đi một phần sức lực vì vậy việc thư giãn sẽ giúp bạn lấy lại thể lực để tiếp tục một ngày làm việc hiệu quả, cuộc sống thoải mái