Túi khí ghế mát xa toàn thân khi nào thì cần thay thế?

Ngày đăng 15/06/2018 07:35

Túi khí là một bộ phận quan trọng của ghế massage toàn thân giúp cho các bài massage được diễn ra thoải mái và hiệu quả hơn đối với người sử dụng. Tuy nhiên, do tần suất sử dụng nhiều hay một số lý do tác động mà túi khí ghế massage toàn thân dễ bị hư hỏng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tự thay túi khi tại nhà rất đơn giản để tiết kiệm chi phí.

Hầu hết tất cả các ghế massage đời mới đều được trang bị một hệ thống túi khí  bao bọc quanh ghế massage phần chân ghế mát xa toàn thân, tay ghế, vai, eo và mông của ghế massage giá rẻ. Với chế độ đàn hồi và co giãn túi khí trên ghế massage toàn thân sẽ theo bài tập tạo cho người dùng cảm giác thoải mái và hiệu quả hơn.

tui-khi-ghe-massage
Hầu hết tất cả các ghế massage giá rẻ đời mới đều được trang bị một hệ thống túi khí  bao bọc quanh ghế massage.

Túi hơi trong thị trường hiện nay được chia ra làm 2 loại: loại sản xuất bằng vải bố và loại được sản xuất bằng nhựa. Nếu xét về độ bền thì chắc chắn loại túi hơi bằng nhựa sẽ đạt yêu cầu hơn là loại sản xuất bằng vải bố. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bị hư hỏng thì việc chi phí mua thay thế cho các loại túi hơi, túi khí bằng nhựa lại rất đắt chính vì thế các hãng ghế massage toàn thân thường dùng các loại túi hơi vải bố để lắp đặt cho các ghế massage.

Không khác gì da ghế mát xa toàn thân, túi khí ghế massage giá rẻ cũng có tuổi thọ tùy theo cách sử dụng bảo quản và thời tiết nên việc bảo quản túi hơi cũng được chú trọng khi sử dụng ghế.

Túi khí ghế mát xa toàn thân khi nào thì cần thay thế?

Khi túi khí ghế massage toàn thân bị hư hỏng hoặc xuất hiện hiện tượng bị xì hơi.

Các bộ phận của ghế massage toàn thân như phần bóp vai, chân, tay …không còn hoạt động được bình thường.

Túi khí ghế massage giá rẻ bị rách và không còn chức năng co bóp.

Túi khí ghế massage đã có tuổi thọ quá lâu, chức năng co bóp cũng kém, hiệu quả massage của ghế giảm chúng ta nên thay.
 
  •  
tui-khi-ghe-massage
Không khác gì da ghế massage, túi khí ghế massage cũng có tuổi thọ tùy theo cách sử dụng bảo quản và thời tiết nên việc bảo quản túi hơi cũng được chú trọng khi sử dụng ghế. 

Bảo quản túi khí ghế massage giá rẻ như thế nào?

Thường xuyên sử dụng các hoạt động co bóp ở phần chân và các bộ phận ghế sử dụng túi hơi để tạo độ đàn hồi và co bóp.

Trước khi sử dụng người dùng cần phải kiểm tra các túi hơi đã được đặt ngay ngắn và đúng chuẩn hay chưa, điều này sẽ tránh tình trạng gãy đầu van túi khí ghế massage giá rẻ.

Thường xuyên vệ sinh ghế mát xa toàn thân và đặt ghế massage giá rẻ ở nơi thoáng mát để tránh chuột làm tổ,cắn phá các dây dẫn hơi ,các ống hơi dẫn tới túi khí

Trong trường hợp túi khí bị hư hỏng và các hoạt động bóp hơi của ghế massage giá rẻ kém hoặc hoạt động không hiệu quả. Bạn có thể tham khảo cách khắc phục dưới đây.

Cách thay túi khí ghế massage.

tui-khi-ghe-massage
Hướng dẫn cách thay túi khí cho ghế massage
Trước hết hãy đảm bảo máy bơm khí, bơm hơi đang hoạt động hiệu quả, các nguồn gắn hơi cũng đang hoạt động trơn tru cũng như đủ hơi đến các túi hơi đủ mạnh.

Để thay túi khí trước hết bạn cần biết cách tháo dỡ các túi  khí ghế massage thì quý khách cần phải tháo da ghế mát xa toàn thân.

Sau khi đã tháo được các lớp da ghế massage toàn thân bạn cần đánh dấu các đầu dây ống hơi để lắp vào đúng các vị trí.

Hệ thống túi khí trên ghế mát xa toàn thân được chia theo các dây khí và theo quy trình đã dưới đây

Thông thường các bộ phận túi hơi sẽ có 2 loại : túi lớn và túi nhỏ.Túi khí lớn có tác dụng ép mạnh các bộ phận chân,tay còn túi hơi nhỏ có chức năng đẩy phụ.

Sau khi đã lắp các túi khí lớn và túi khí nhỏ vào đúng vị trí bạn cần phải cố định các túi khí để nó không thể di chuyển được. Bạn có thể sử dụng vật dụng cố định là ốc vít. Khi đã hoàn thành các bước trên bạn sẽ thử hoạt động các bài đánh và kiểm tra tiếp đó gắn da lại như cũ.Trên đây là hướng dẫn cách thay túi khí cho ghế mát xa toàn thân, hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa ghế massage khi ghế gặp trục trặc ở bộ phận túi khí.

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm ghế mát xa toàn thân khác có thể truy cập website : https://www.thethaodaiviet.vn/ghe-massage-toan-than.html