Đại Việt Sport - Chạy bộ trên máy chạy bộ có giảm mỡ công dụng nếu bạn tổng hợp cùng chế độ thực đơn dinh dưỡng hợp lý và rèn luyện hợp lý.

máy chạy bộ điện reebok

Có đại đa số ý kiến xung quanh vấn đề máy chạy điện có giảm cân được không? trước hết tập thể dục là cách hữu hiệu nhất để đốt cháy lượng mỡ dư thừa dưới da và hình thành những đường nét cơ bắp khỏe đẹp. ngày nay có rất nhiều loại máy giúp tập thể dục giảm cân vô cùng hữu ích, chiếc máy chạy điện cũng là một trong những người các bạn đồng hành không kém phần lợi ích. Hãy cùng tìm nguyên nhân vì sao máy tập chạy bộ điện giảm cân hiệu quả.
 

vì sao máy chạy bộ điện giảm mỡ bụng hiệu quả.

 1. Các chuyên gia giảm mỡ nói gì ?

- Theo Amby Burfoot – Tạp chí Runner Thế giới, chạy bộ 1,5km sẽ giúp đốt cháy hơn 50% calo so với đi bộ. Một người nặng 65kg có thể dễ dàng đốt cháy 300 calo trong khi chạy 30 phút.

- Nhiều kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy phụ nữ từ 18-40 tuổi muốn kiểm soát trọng lương thân hình của mình nên đi bộ 12.000 bước Mỗi ngày, 11.000 bước cho phụ nữ từ 40-50 tuổi, 10.000 cho phụ nữ từ 50-60 tuổi và 8.000 bước cho tuổi 60 trở lên. Còn đàn ông từ 18-50 tuổi bắt buộc đi bộ 12.000 bước Mỗi ngày và 11.000 cho độ tuổi 50 trở lên.

- Sau khi chạy 30-45 phút bắt đầu quá trình đốt cháy axit béo và ddạt hiệu quả cao nhất quãng 65-70 % nhịp tim tối đa, khi chạy một giờ tốc độ chậm hoặc 1,5 giờ với tần suất 3-4 lần/tuần

máy tập chạy bộ điện reebok

2. Giảm cẳng thẳng stress một trong Nguyên nhân gây tăng cân

Khi đi bộ máu trong dáng vóc chảy qua tim nhanh hơn, giảm huyết áp & stress cho động mạch. Đây còn là hoạt động kết hợp toàn thân hình giúp bão hòa oxi trong máu, thúc đẩy quá trình tăng cường oxi vào các tế bào thần kinh trong não bộ, phát huy hết khả năng não bộ, tăng cường sự sáng tạo.

Thường sau 15p chạy vóc dáng giải phóng endorphins - hormone giúp vóc dáng cảm nhận dễ chịu và thoải mái hơn, trạng thái tâm lý căng thẳng tan biến và con người “hạnh phúc” hơn.

3. tập luyện liên tục và đều đặn

giảm mỡ với tập thể dục đạt hiệu quả cao quá trình sử dụng thường xuyên:

- Do không ảnh hưởng thời tiết các bạn có thể tập luyện đều 3-4 lần/tuần

Lợi ích tập luyện trên máy chạy bộ

- Có thể tập ngay trong nhà, bất cứ lúc nào khi rảnh rỗi khiến bạn không thể từ chối luyện tập

4. Đa dạng bài luyện tập

- các bạn thân thể chạy bộ và đi bộ từ các chương trình tập luyện chuyên nghiệp, công dụng được cài sẵn tạo cảm giác thích thú cho những người luyện tập.

- các bạn có thể rèn luyện các bài tập luyện khác cùng với máy chạy bộ điện đa năng như xoay eo, massage bụng. tập chống đẩy... giúp bạn rèn luyện được toàn diện hơn

- Máy chạy bộ rất linh hoạt – các bạn có thể bắt đầu với tốc độ chậm và có thể đẩy nhanh tiến độ từ từ. bạn có thể sắm chương trình bạn muốn tập trung cố gắng như aerobic, giải phóng năng lượng …

máy tập chạy bộ điện đại việt

Lưu ý giúp chạy trên may chay bo dien giảm mỡ thừa lợi ích:

- các bạn phải chạy liên tục trong suốt cả tuần, ít nhất 4-5 buổi/ tuần để có một công dụng chất lượng đảm bảo nhất.

- cần phải đặt độ nghiêng của máy từ chạy bộ mô phỏng quá trình chạy ngoài trời và thay đổi và điều chỉnh bài luyện tập tránh sự nhàm chán. Không đặt nghiêng quá dốc (hơn 7%)

- Tập hiit : trên máy chạy bộ dành 5-10 phút đầu khởi động và một lúc nhanh và chậm, thực sực chạy trong 20 phút. Ví dụ: 30 giây nhanh ( đổ mồ hôi, nhịp tim lên cao, 60 giây chậm),...Cách tập này đem đến tác dụng hơn vì khi tập tiết ra hooc môn tăng trưởng tự nhiên trong người giúp đốt mỡ bụng tốt và chất lượng hơn và lâu dài hơn, ngay ca sau khi tập.

- Luôn tổng hợp với quá trình chạy bộ với một chế độ chế độ ăn uống, dinh dưỡng cân bằng đảm bảo chất lượng. Trong đó, chế độ thực đơn dinh dưỡng của bạn phải gồm 40% carbohydrates, 30 % protein và 30%  chất béo. bạn nhất thiết lựa chọn ăn nhiều các loại hạt để cung cấp nguồn carbohydrate dồi dào, các loại thịt nạc và chất béo chưa bão hòa.

- Một chế độ ăn uống đúng tiêu chuẩn như trên sẽ giúp duy trì nút năng lượng của bạn trong khi đang chạy và khôi phục lại nấc glycogen cạn kiệt sau khi bạn đã hoàn tất.

- sắm cho mình đôi giầy thích hợp và yêu thích khi chạy bộ.