Lợi ích của việc đạp xe đạp

 

Có thể bạn đã từng nghe và biết được đạp xe đạp rất có lợi cho tim mạch. Nhưng thực tế đã có rất nhiều nhà khoa đưa được nhiều nghiên cứu cho thấy môn thể thao này còn mang lại nhiều lợi ích hơn thế. Trái tim không phải là bộ phận duy nhất nhận được những tác dụng của môn thể thao này.

 

Nhất là nhân viên văn phòng, những người thường xuyên làm việc với máy tính nhiều giờ liền thì đây là được cho là một tỏng những môn thể thao đem lại hiệu quả luyện tập tốt nhất.

 

Tại sao sử dụng xe đạp tập
 Đơn giản hiệu quả.

Xe đạp tập được cho là một trong những môn thể thao ít có những tác động mạnh, xấu đến hệ cơ xương nhất. Các  khớp gối sẽ không  bị ảnh hưởng như động tác chạy,  đi bộ nhảy dây hay leo cầu thang. Cũng không phải chịu đè nén cả giờ liền khi với những môn tạ hay tập thể hình.

Khả năng tiêu tốn calo không thua kém gì những môn thể thao trên lại đơn giản hơn, hiệu quả hơn. Nó được rất nhiều người ưa thích

tại sao nên sử dụng xe đạp tập

=>> Xem thêm : xe đạp tập loại nào tốt ?

Không hề đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Một người bất kỳ khi ngồi lên chiếc xe đạp đều có thể sẵn sàng và đầu ngay luyện tập với nó. Khả năng hiệu quả cao nên bạn cũng không cần mất phải quá nhiều thời gian

Cơ thể thêm săn chắc

Cũng như bao môn thể thao khác, đi xe đạp góp phần làm săn chắc các cơ bắp. Nếu như một tuần bạn không hoạt động sẽ làm giảm 50% sức mạnh của hệ thống cơ bắp và có thể làm cơ bắp yếu ớt lâu dài. Thậm chí, không vận động còn là nguyên nhân gây lão hóa cơ bắp, khiến các cơ bị co lại. Do đó, trong thời gian đi xe đạp, hầu hết các cơ bắp của cơ thể sẽ được kích hoạt như phần bụng, vai, cánh tay, bắp chân... Đồng thời làm săn chắc các cớ bắp ở thắt lưng và bụng. Điều này khiến hệ thống cơ bắp được tăng cường mạnh mẽ hơn và hoạt động hiệu quả hơn.

 Cơ xương chắc khỏe hơn

 Cơ xương được rèn luyện sẽ thêm phần chắc khỏe dẻo dai. Các căn bệnh về loãng xương, xương giòn, xốp, dễ gãy sẽ không còn là vẫn đều đau đầu của bạn nữa.

 

 

tại sao nên sử dụng xe đạp tập

 

Loãng xương là căn bệnh rất hay gặp ở lứa tuổi trung niên. Khi cơ thể có tuổi, xuống sức, khả năng hấp thú cũng kém. Rèn luyện với xe đạp tập là cách phòng tránh tốt nhất điều này.

 

Ổn đinh cho tim mạch.


Theo Hiệp hội Y khoa Anh, đi xe đạp 20 km/tuần có thể làm giảm nguy cơ của bệnh tim mạch 50%. Một nghiên cứu khác với 10.000 cán bộ công chức cho thấy, nhóm đi xe đạp khoảng 20 dặm trong một tuần sẽ giảm một nửa nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới tim mạch hơn nhóm người còn lại.

Ngoài việc có tác dụng tốt cho tim, đi xe đạp đặc biệt tốt với người bị huyết áp cao. Bạn chỉ cần dành thời gian vừa phải đi xe đạp hàng ngày có thể ngăn chặn tình trạng huyết áp cao, tránh đột quỵ. Giảm huyết áp cũng giúp giảm nhịp tim thấp hơn nếu bạn đi xe đạp thường xuyên.


Phòng ngừa ung thư

 

Luyện tập thường xuyên với xe đạp tập có khả năng ngăn ngừa ung thư rất tốt. Từ những căn bệnh ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ như ung thư tử cung, sa buồng trứng, ung thu ngực đến các căn bệnh về đại tràng, hệ tiêu hóa hay tuyến tụy đều có thể được phòng tránh bằng luyện tập xe đạp thường xuyên.

 

Chú ý :

 

Xe đạp tập là một môn thể thao rất tốt nhưng không phải là không có nhược điểm. Không cẩn thận, không biết sử dụng, nó hoàn toàn phản lại tác dụng.

  • +  Phụ nữ mới sinh giai đoạn đầu không nên tập
  • +  Không nên tập liên tục quá 30 phút. Sau 15 phút nên nghỉ 2 - 5  phút rồi luyện tập tiếp.

Bất cứ  vấn đề với vóc dáng của mình, đừng ngại ngần, hãy gọi điện ngay tới chúng tôi.  Sẵn sàng cung cấp, sẵn sàng tư vấn cho bạn bất kỳ lúc nào.

24 / 7 Tại công ty, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, cung cấp cho bạn kiến thức tốt nhất, cách sử dụng tốt nhất các sản phẩm, bảo quản, cho bạn một cuộc tốt đẹp hơn.

=>> xem thêm: xà đơn đa năng

Tag :  ghế tập tạ , xà đơn treo tường ,ghế tập bụng

http://www.Thethaodaiviet.Vn/a196-loi-ich-cua-viec-dap-xe-dap.Html>