Những sai lầm khi tập thể dục

 Khi tập thể dục, bạn cần tránh những điều sau đây, tránh gây hư tổn cho xương cốt mà mất đi giá trị của buổi tập.

 Những sai lầm thường mắc khi tập thể dục. 

Tập thể dục vốn được biết đến giúp con người phát triển thể chất, tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, nếu tập luyện sai cách, nó có thể dẫn đến hiểm họa khôn lường đến sức khỏe.

Đây là những sai lầm rất dễ mắc, nhất là những người mới tập thể dục. Dù bạn tập để rèn luyện sức khỏe hay để có được những múi cơ bắp nở nang, để giam cân  hay bất kỳ mục đích nào khác.

Không kết hợp hít thở. 

Việc hít thở giúp cơ thể thu thập đẩy đủ oxi trong khi luyện tập. Oxi cung cấp cho quá trình trao đổi chất. Hoạt động với cường độ mạnh, tế bào cần được tiếp tế năng lượng thường xuyên. Nếu không, nó dễ bị đau mỏi.Hầu hết mọi người đều khá thờ ơ với điều này, hoặc có để ý nhưng thực sựa chưa đúng cách. Mỗi môn thể thao có cách hít thở riêng. Mỗi môn thể thao cần có được nhiều người hoạt động mạnh mẽ hơn nhiều.

Bù nước đúng cách

Học cách bù nước khi luyện tập.
  • Uống nước 
Bạn thường uống trước, uống sau hay uống ngay khi luyện tập.

Bạn vẫn thường thấy ngột ngạt sau bài tập, muốn uống một ngay một ly nước đá  ?Sẽ là sai lầm nếu bạn xuề xòa trong việc này. Sai lầm lớn nhất các bạn thường hay gặp, khi luyện tập xong, cảm thấy cơ thể thiếu nước mới bắt đầu bù nước. Sẽ tốt hơn nếu bạn cung cấp nước cho cơ thể trước buổi tập. Buổi tập sẽ có nhiều hiệu quả hơn đây. Mồ hôi nhiều cuốn theo các độc tố. Nếu mất quá nhiều nước sau buổi tập cung cấp thêm nước cho cơ thể, không nên sử dụng nước đá trong lúc này.

Nước lạnh có thể khiến cơ thể bị cảm khi cơ thể đang bốc tỏa nhiệt mạnh. Uống một ly nước mát và uống từ từ sẽ tốt hơn.

  • Không nên sử dụng nước đường, chỉ nên sử dụng nước khoáng, chanh muối pha nhạt bù gấp lại lượng ion đã mất.  

=>> xem thêm: máy tập cơ bụng giá rẻ

 Tập quá sức, quá nặng.

Tập thể dục tuy tốt nhưng chỉ nên dừng ở mức vừa phải.

Tập quá sức gây nên những tổn hại không nhỏ đến tim và sức khỏe sau này.

Việc tập luyện quá sức sẽ khiến cơ thể mất dần năng lượng, ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của cơ. khiến cơ không thể phục hồi, tổn thương chức năng của cơ.


Việc tập luyện quá sức cũng giống như bạn làm một công việc gì đó quá nặng. Mục đích của luyện tập là rèn luyện cơ thể chứ không phải bắt cơ thể chịu đựng.

Thể thạo Đại Việt nơi chuyên cung cấp bán đồ thể thao cũng như tư vấn luyện tâp  cho bạn những giờ luyện tập tốt nhất. Có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với chún tôi.

Thiếu kỹ thuật, chuyên gia hướng dẫn. 

Một số người gặp phải tình trạng tập luyện theo cảm hứng, không hề tiếp hu kinnh nghiệm của những người đi trước, không hề có những định hình trước khi luyện tập.

Cần nhờ sự trợ giúp của những người đi trước, ngay từ những môn cơ bản như chạy bộ hay đạp xe, đều có những quy tắc của nó nếu bạn muốn tác dụng các bài tốt nhất được.
HÃY ALO NGAY 
Chúng tôi luôn sẵn sàng chờ máy tư vấn cho bạn.
 kiem tien ngay 01kiem tien ngay 02kiem tien ngay 03
0972.854.384 - Mr.Vinh

 Hà Nội : Số 260 - Hoàng Văn Thái - Phường Khương Trung - Quận Thanh Xuân 

Hải Phòng: 385 Đà Nẵng - Đông Hải - Hải An


TP.HCM : Số 405/28 - Xô Viết Nghệ Tĩnh - Phường 24 - Quận Bình Thạnh=>> Xem thêm: 


 Dung cu the thao

 Vợt bóng bàn

Bàn bóng bàn

xe đạp tập thể dục đa năng

xe đạp tập thể dục giá rẻ